Cháo Sườn Chú Chen
281 - 283 Nguyễn Trãi, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1
Mở cửa 00:01 - 02:00 | 07:10 - 23:59
Giá trung bình: 35,000 - 79,000 đ

Ưu đãi khi đặt bàn

Giảm 20%
Cả ngày - Giảm 20% hóa đơn thức ăn khi đặt chỗ qua TableNow
Giảm 20% hóa đơn thức ăn khi đặt chỗ qua TableNow
09:30
09:45
10:00
10:15
10:30
10:45
11:00
11:15
11:30
11:45
Giảm 50%
Ăn xế - Giảm 50% tổng hóa đơn từ 14h ~ 17h
Giảm 50% tổng hóa đơn từ 14h ~ 17h
14:00
14:15
14:30
14:45
15:00
15:15
15:30
15:45
16:00
16:15
Giới thiệu

Vốn được xem là khu ẩm thực sầm uất nhất tại Sài Gòn, sự có mặt của Cháo Sườn Chú Chen như làm tăng thêm màu sắc phong phú tại con đường Nguyễn Trãi. Mang theo món cháo sườn Đài Loan trứ danh tại Hà Nội vào Sài Gòn, Cháo Sườn Chú Chen mang theo sự kỳ vọng thay đổi khẩu vị những tín đồ sành ăn, về món ăn những tưởng khá dân dã này. 

  

  

Thoạt đầu, nghe về Cháo Sườn Chú Chen, nhiều thực khách đã không tin được về không gian thưởng thức tại quán, với hai tầng rộng lớn và được bày trí bắt mắt. Khác với nhiều nơi, sự sạch sẽ, cầu kì đến hoa mỹ là những điểm mà nhiều thực khách không tiếc lời khen ngợi, khi ghé thăm nơi đây lần đầu. Sự kĩ lưỡng trong bày trí khi sử dụng chất liệu gỗ ấm cúng kết hợp hoa văn phương Đông, cộng thêm nữa là không quá nhiều cụm bàn ghế, từng góc quán được chăm chút không đơn thuần là một chỗ ngồi để ăn uống đơn thuần, mà còn là một điểm dừng chân, thưởng thức hương vị của những niêu cháo nóng hổi và thơm phức. 

  

  

18 năm chinh phục thực khách khó tính tại Hà Nội, cái tên Cháo Sườn ở khu Phan Đình Phùng không còn xa lạ với những tín đồ sành ăn ở đất Bắc nay chuyển mình để phục vụ cho thực khách khó tính ở Sài Gòn. Điểm lý thú nhất ở quán, là thay vì các tô cháo ở Sài Gòn thường được đựng trong tô, thì cháo sườn Đài Loan lại được phục vụ trong những chiếc niêu đất. Chiếc niêu đất tráng men, vừa sạch sẽ đẹp mắt, lại giữ được độ nóng cũng như hương vị thơm đến muỗng cuối cùng. Mà cái hay nữa, là trước khi đem ra cho khách, cháo sẽ được đun nóng một lần nữa qua lửa, làm cho bên trong hình thành lên một lớp cháo cháy ven thành niêu, khuấy đều làm dậy nên mùi thơm và ngon rất hấp dẫn. 

  

  

Nhiều khách nói vui, là để ăn một niêu cháo ngon trong 8 phút, đầu bếp quán đã phải mất đến nhiều tiếng kì công từ khâu chế biến với 5 tiếng đồng hồ ninh xương ống, rồi nấu và ninh nhừ với gạo trong 2 tiếng liên tục để thấm đậm vào trong cháo. Đó cũng là lý do vì sao phần cháo được dọn ra đơn giản là niêu cháo nóng hổi, kèm muỗng đũa cho khách có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị nguyên sơ của món cháo. Thêm nữa, điều làm nên sự khác biệt là gạp phải được nấu bằng gạo rang xay nhuyễn đến mức độ vừa phải để giữ được độ sánh mịn của cháo. 

  

  

  

Ở Cháo sườn Chú Chen, khách có thể thỏa thích chọn lựa đến 15 loại cháo khác nhau. Hoặc nếu như khách muốn ăn riêng tùy loại mà có thể chọn các món gọi thêm như: Gan xào, Sườn xào, Bò Xào… được nêm nếm gia vị đậm đà. Thậm chí, nếu nhận xét, nhiều khách không tiếc lời khen ngợi nguồn nguyên liệu được chọn hết sức kĩ lưỡng và tươi mới, làm ăn chung với cháo có vị rất tuyệt vời. Thành ra, chỉ cần khuấy đều phần cháo lên, mùi thơm cộng thêm vị cháo đậm đà ăn rất thích. 

  

  

Mà chắc hẳn, nhiều tín đồ sành ăn nhất đất Sài Gòn cũng không thể tin sự kết hợp tài tình giữa cháo và trà sữa đâu, đúng không? Vậy thì càng có lý do để bạn ghé thử Cháo Sườn Chú Chen một lần, khi mà vị cháo nồng ngậy kết hợp trà sữa đậm đà. Vị cháo thơm béo nhẹ, quyến luyến cùng một ly trà sữa đúng chuẩn Đài Loan, đảm bảo bạn sẽ xì xụp liền nhiều tô cháo mà không có cảm giác ngán. Vị cháo đậm trên đầu lưỡi, kéo theo dư vị thơm ngon nồng nần nên khách ăn càng cảm thấy ngon.

Bản đồ và tiện ích
Có wifi
Có máy lạnh & điều hòa
Cho mua về
Có chỗ đậu ôtô
Giữ xe máy miễn phí