Binh Nguyen
Cách Nấu Chè Dưỡng Nhan Nhựa Đào Tuyết Yến Đơn Giản Nhất

Chè dưỡng nhan nhựa đào tuyết yến là món ăn có từ lâu đời, thường được xuất hiện trong các bộ phim cổ trang trung Quốc. Cung tần mỹ nữ Trung Hoa xưa xem đây là món ăn thần dược cho làn da và vóc dáng

1. Món ăn dưỡng nhan giữ dáng

Đây là món ăn thơm ngon bổ dưỡng phù hợp với nhiều đối tượng đặc biệt là phụ nữ. Nguyên liệu chính gồm:

 - Nhựa đào: nhựa của cây đào già có công dụng làm đẹp da do chứa lượng lớn collagen thực vật khiến da căng mịn, chống nhăn, dưỡng ẩm. Giảm đường huyết và mỡ máu tốt cho người đái tháo đường và người thừa cân béo phì. Nhựa đào còn giúp tăng cường chức năng đường ruột, thúc đẩy nhu động ruột, giữ nước cho phân, làm cho phân mềm mà không khô, nhuận tràng, giảm triệu chứng của táo bón.

- Tuyết yến: nhựa 1 loại cây vùng Địa Trung Hải, có giá trị dinh dưỡng gần như tổ yến được gọi với tên là Tổ yến thực vật. Nó có chức năng giảm mỡ, giữ ẩm, làm săn chắc da, nhuận tràng thông tiện, tăng cường khả năng miễn dịch, ức chế ung thư và thúc đẩy sự phát triển trí não ở trẻ em.

2. Nguyên liệu món chè dưỡng nhan nhựa đào

- Nhựa đào 5 viên

- Tuyết Yến 3 viên

- Long nhãn 5 quả

- Kỷ tử đỏ 1 nhúm nhỏ

- Hạt sen tươi 20 hạt

- Một ít phổ tai (rong biển sợi), ngân nhĩ

- Đường phèn 5 - 7 viên

- Nước lọc 1,5 lít

3. Sơ chế nguyên liệu 

- Nhựa đào, tuyết yến ngâm qua đêm (12 - 18 tiếng). Bạn nhớ cho nhiều nước ngâm vào một cái tô thật to vì chúng rất háo nước nở rất nhiều. Sau đó đem nhựa đào rửa sạch, loại bỏ bụi bẩn, vỏ cây,...

- Phổ tai (rong biển sợi) ngâm 15 - 20 phút, rửa lại nhiều lần cho sạch, cắt vừa ăn

- Ngân nhĩ ngâm 15 - 20 phút, cắt bỏ chân, làm sạch, cắt vừa ăn

4. Chế biến chè dưỡng nhan nhựa đào

- Cho 1,5 lít nước vào nồi đun sôi. Nước sôi cho hạt sen vào đun trong khoảng 10 phút

- Sau đó cho táo đỏ, long nhãn vào đun sôi thêm 15 phút

- Hạ lửa nhỏ vừa rồi cho nhựa đào, phổ tai, ngân nhĩ, kỷ tử vào khoảng từ 3 - 5 phút 

- Nước vừa sôi lại thì cho tuyết yến vào và tắt lửa ngay. Đậy nắp nồi khoảng 15 phút sau đó múc ra bát thưởng thức

Nhựa đào, tuyết yến nấu càng lâu sẽ càng dai và mất chất dinh dưỡng nên bạn phải thật chú ý nhé. Món chè dưỡng nhan này có thể ăn khi còn ấm hoặc bỏ vào ngăn mát tủ lạnh cũng rất ngon. Bạn có thể thêm các loại trái cây tươi (đu đủ, nhãn, vải, xoài, nha đam,…), hạt chia, nho khô, tuyết liên mễ…để món ăn thểm ngon, bổ dưỡng nè.